Kế toán, kiểm toán trong kỷ nguyên công nghệ số (blockchain): Đổi mới để nâng cao tính cạnh tranh và hội nhập quốc tế = Accounting and auditing in the context of the digital era: Innovations to improve the competitiveness and the international integration - Trần, Thị Nguyệt Cầm (2022)
Công nghệ số mang lại nhiều cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp kế toán, kiểm toán lẫn lao động trong lĩnh vực này. Những kiến thức như Blockchain, tính quy trình trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang khiến quy trình tổ chức, thu thập thông tin của ngành kế toán, kiểm toán thay đổi. Do đó, kế toán, kiểm toán viên không chỉ giàu chuyên môn, năng lực, chỉ số cảm xúc, mà còn cần được bổ sung các kỹ năng công nghệ và tầm nhìn doanh nghiệp. Bài viết phân tích các nội dung về kế toán, kiểm toán trong kỷ nguyên công nghệ số (Blockchain), cần đổi mới để nâng cao tính cạnh tranh và hội nhập quốc tế.