Các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định vay vốn của doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu chi nhánh Cần Thơ = Factors affecting the decision of SMEs to borrow capital from the Asia Commercial Joint stock Bank - Can Tho City Branch - Tất, Duyên Thư (2022)
Mục đích của nghiên cứu này là xác định các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định vay vốn của doanh nghiệp nhỏ và vừa (Small and Medium Enterprise - SMEs) tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) chi nhánh Cần Thơ dựa trên số liệu thu thập từ 120 SMEs. Các phương pháp thống kê mô tả, kiểm định Cronbach's Alpha, phân tích nhân tố khám phá (EFA) và phân tích hồi quy Binary Logistic được sử dụng trong nghiên cứu. Kết quả nghiên cứu cho thấy, các nhân tố ảnh hưởng tích cực đến quyết định vay vốn của SMEs gồm nhân tố “Tốc độ xử lý hồ sơ vay”, “Thái độ của nhân viên tín dụng”, “Chính sách cho vay phù hợp”, “Lãi suất, phí cho vay cạnh tranh”, “Sự giới thiệu của bên thứ ba”, “Thuận tiện trong giao dịch” và “Danh tiếng của ngân hàng”. Trong đó, “Chính sách cho vay phù hợp” là nhân tố có ảnh hưởng mạnh nhất đến quyết định vay vốn của SMEs tại ACB chi nhánh Cần Thơ. Dựa trên các kết quả phân tích, nghiên cứu đề xuất một số hàm ý chính sách phù hợp nhằm đẩy mạnh hoạt động tín dụng SMEs tại ACB chi nhánh Cần Thơ trong thời gian tới.