Chính sách hỗ trợ tài chính cho người lao động chịu ảnh hưởng bởi Covid-19 tại các quốc gia và thực tế của Việt Nam = Financial support policies for workers affected by the COVID-19 pandemic of countries in the world and the current situation in Vietnam - Đỗ, Thị Kim Thu (2022)
Đại dịch Covid-19 đã tác động lớn tới sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam bao gồm vấn đề lao động, việc làm, an sinh xã hội của nước ta. Ước tính, số người bị mất việc làm chiếm khoảng 5% và 32% số người phải tạm nghỉ hoặc tạm ngừng sản xuất, kinh doanh; gần 50% người bị cắt giảm giờ làm hoặc buộc phải nghỉ giãn việc, nghỉ luân phiên. Đây là một mức giảm đáng kể, làm suy yếu sức mua của thị trường và ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người lao động. Để đối mặt và khắc phục hậu quả Covid-19, Chính phủ Việt Nam đã xây dựng và thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ tài chính cho người lao động dựa trên cơ sở tham khảo chính sách của các nước trên thế giới.