Một số nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng hệ thống thông tin kế toán tại các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh = Factors affecting the quality of accounting information systems at manufacturing enterprises in Ho Chi Minh City - Trương, Thị Mỹ Liên (2022)
Nghiên cứu nhằm xác định và đo lường mức độ ảnh hưởng của một số nhân tố đến chất lượng hệ thống thông tin kế toán (HTTTKT) tại các doanh nghiệp sản xuất (DNSX) trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM). Kết quả nghiên cứu cho thấy, cơ cấu tổ chức, sự hỗ trợ của chuyên gia bên ngoài, nhân viên kế toán, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, cam kết quản lý, văn hóa tổ chức, kiểm soát nội bộ có tác động cùng chiều đến chất lượng HTTTKT tại các DNSX trên địa bàn TP.HCM. Từ đó, tác giả đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng HTTTKT tại các DNSX trên địa bàn TP.HCM.