Đại dịch Covid-19 và xu hướng tăng cường các biện pháp phi thuế quan mới ảnh hưởng đến xuất khẩu của Việt Nam = The COVID-19 pandemic and the increasingly use of new non-tariff measures affecting Vietnam's exports - Nguyễn, Minh Phương (2022)
Bài viết xem xét tác động của các biện pháp phi thuế quan đã được áp dụng trong năm 2020 tới các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam. Kết quả cho thấy có một xu hướng tăng áp dụng các biện pháp phi thuế quan trên thế giới. Việc này đã ảnh hưởng tới hoạt động xuất khẩu của Việt Nam. Từ đó, bài viết đề xuất một số gợi ý về chính sách để chủ động thích ứng với các biện pháp phi thuế quan mới sau này.