Xác định các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả quản trị rủi ro tài chính trong doanh nghiệp nhỏ và vừa ở TP. Hồ Chí Minh = Identify determinants of effective financial risk management in Ho Chi Minh City-based SMEs - Nguyễn, Quang Huy (2022)
Nghiên cứu này nhằm mục đích phân tích, xác định các nhân tố quyết định đến việc quản trị rủi ro tài chính hiệu quả trong doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNW) và đề xuất mô hình nghiên cứu mới. Trên cơ sở kế thừa kết quả của các nghiên cứu đi trước và thực hiện khảo sát thực nghiệm các DNNVV ở TP. Hồ Chí Minh tác giả đề xuất mô hình nghiên cứu gồm 4 nhân tố: Khả năng lãnh đạo; Công nghệ thông tin; Định hướng kinh doanh; Thông tin kế toán. Nghiên cứu cũng giúp các DNNVV củng cố kiến thức về rủi ro tài chính và nâng cao hiệu quả quản trị rủi ro tài chính trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.