Tác động của hội nhập quốc tế tới hoạt động của hệ thống kiểm soát nội bộ tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam = Impact of international integration on the internal control system at Vietnam Posts and Telecommunications Group - Nguyễn, Thị Hoa (2022)
Bài viết sử dụng phương pháp phân tích định lượng nhằm đánh giá tác động của hội nhập quốc tế tới hoạt động của hệ thống kiểm soát nội bộ (KSNB) tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Kết quả nghiên cứu cho thấy, các nhân tố cấu thành hội nhập quốc tế đều có ảnh hưởng tới hoạt động của hệ thống KSNB, nhưng với các mức độ khác nhau. Theo đó, nhân tố Hội nhập quốc tế về chính trị có tác động lớn nhất; tiếp đến là Hội nhập quốc tế về khoa học, công nghệ; Hội nhập quốc tế về kinh tế; Hội nhập quốc tế về đào tạo; Hội nhập quốc tế về văn hóa - xã hội.