Các nhân tố ảnh hưởng đến động lực làm việc của người lao động trong các DNNVV trên địa bàn TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang = Factors affecting the work motivation of employees at SMEs in My Tho city, Tien Giang province - Trần, Quang Khôi (2022)
Bài viết nhằm làm rõ các nhân tố ảnh hưởng đến động lực làm việc của người lao động trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tại TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Kết quả nghiên cứu cho thấy, có 6 nhóm nhân tố tác động, gồm: Đặc điểm cá nhân; Vật chất; Phúc lợi; Công việc; Quản lý và Đồng nghiệp. Nghiên cứu còn thống kê mô tả các đặc điểm về nhân khẩu học, thời gian làm việc, vị trí công tác và thu nhập của người lao động. Trong đó, nhân tố Đặc điểm cá nhân có tác động mạnh nhất và tác động thấp nhất là nhân tố Vật chất. Điều này cho thấy, người lao động sẽ nỗ lực làm việc với chính Đặc điểm cá nhân của họ và các nhân tố về Phúc lợi; Công việc; Quản lý và Đồng nghiệp góp phần giải quyết các nhu cầu cao hơn của con người.