Phương pháp tính chi phí theo hoạt động (Activity-Based Costing) - Vận dụng cho các doanh nghiệp dệt may = Application of ABC method in textile enterprises - Nguyễn, Thị Minh Đức (2022)
Nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường, nâng cao khả năng cạnh tranh, các doanh nghiệp (DN) nói chung và DN dệt may nói riêng cần phải sử dụng các công cụ quản trị hiệu quả. Việc DN có thể tính toán một cách chính xác giá thành sản phẩm sẽ giúp DN đưa ra những biện pháp kiểm soát tốt các chi phí sản xuất tạo ra sản phẩm, từ đó nâng cao lợi nhuận của DN. Vì vậy, việc vận dụng tính chi phí hiện đại của kế toán quản trị (KTQT) trong các DN dệt may là cần thiết nhằm đưa ra các quyết định đúng đắn, kịp thời.