Xu hướng của ngành kế toán, kiểm toán trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 = Trends of the Accounting and Auditing industry in the context of the Industrial Revolution 4.0 - Mai, Thị Hoa (2022)
Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra rất mạnh mẽ và có ảnh hưởng trực tiếp đến hấu hết các lĩnh vực, các ngành nghề trong đó có ngành kế toán, kiểm toán. Lao động kế toán, kiểm toán đứng trước áp lực cạnh tranh rất lớn cùng với yêu cầu pháp nâng cao trình độ, tăng cường ứng dụng khoa học, công nghệ. Mới đây, Chính phủ đã ban hành "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"cũng là chính thức khởi động quá trình chuyển đổi số để hướng đến nền quản trị thông minh, nền kinh tế số, xã hội số. Bài viết này đề cập tới xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán cũng như cơ hội, thách thức đặt ra trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0.