Cơ hội và thách thức của ngành kế toán, kiểm toán Việt Nam trong cách mạng công nghiệp lần thứ tư - Phạm, Thị Lĩnh (2022)
Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đang là xu thế lớn toàn cầu, phát triển theo cấp số nhân giúp tối ưu hóa các quy trình và phương thức sản xuất. Cuộc cách mạng này đã và đang tạo ra những thay đổi đột phá cho mọi lĩnh vực của đời sống, kinh tế - xã hội ở mỗi quốc gia, khu vực và toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Cùng với xu thế hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng của đất nước, cũng giống như các ngành nghề khác, kế toán, kiểm toán Việt Nam đang đứng trước những cơ hội và thách thức to lớn. Trong phạm vi bài viết, tác giả tập trung phân tích một số cơ hội và thách thức của ngành kế toán, kiểm toán Việt Nam trong CMCN 4.0, từ đó đề xuất một số kiến nghị cần thực hiện.