Kế toán nguồn nhân lực, công cụ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững - Trần, Thị Hồng Mai (2022)
Nguồn nhân lực là một loại tài sản quan trọng của doanh nghiệp, tuy nhiên, đến nay, nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa thực hiện kế toán nguồn nhân lực (Human Resource Accounting - HRA). Các thông tin kế toán liên quan đến nguồn nhân lực được trình bày chung trong các thông tin khác. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thông tin HRA cung cấp có nhiều ý nghĩa, nhưng tổng kết lại là giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Bài viết hệ thống hóa một số quan điểm về HRA, kiến nghị một số giải pháp nhằm áp dụng HRA trong các doanh nghiệp Việt Nam.