Năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch Cộng hoà dân chủ Nhân dân Lào: Nghiên cứu từ phía cung - Pisa, Vongsila (Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, 2024)
Theo Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO, 2018) trong thế kỷ 21, du lịch trở thành hoạt động kinh tế quan trọng trên phạm vi toàn cầu, và có vai trò ngày càng tăng trong sự phát triển nền kinh tế thế giới. Ngành du lịch đã phát triển thành một lĩnh vực kinh doanh mang lại lợi ích kinh tế đáng kể cho các quốc gia trên thế giới (Balaguer và Cantavella-Jordá, 2002; Cárdenas-García và cộng sự, 2015; Mowforth và Munt, 2008; Tugcu, 2014). Ngành du lịch cũng là một động lực quan trọng hướng tới xóa đói giảm nghèo và chênh lệch giữa các vùng, đặc biệt là ở các điểm đến du lịch mới nổi, thông qua gia tăng việc làm và các hoạt động kinh tế đi kèm du lịch.