Tác động của Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế 15 đến chất lượng thông tin trên báo cáo tài chính - Trần, Thị Thùy (2025)
Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế 15 (IFRS 15) Doanh thu từ hợp đồng với khách hàng đã thay đổi đáng kể triết lý ghi nhận doanh thu, đảm bảo tính nhất quán và minh bạch về chất lượng thông tin (CLTT) trong báo cáo tài chính (BCTC), giữa các ngành và khu vực khác nhau. Bằng cách tuân theo IFRS 15, các doanh nghiệp (DN) có thể cung cấp một bức tranh rõ ràng và chính xác về các luồng doanh thu của họ. Điều này giúp các nhà đầu tư, các bên liên quan và các cơ quan quản lý, đưa ra quyết định sáng suốt dựa trên thông tin tài chính có thể so sánh được, đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng lòng tin trên thị trường tài chính toàn cầu. Bài viết phân tích những thay đổi trong trình bày và thuyết minh thông tin theo IFRS 15, đã ảnh hưởng đến CLTT trên BCTC.