Mối quan hệ giữa hệ thống thông tin kế toán và hiệu quả hoạt động - Võ, Hồng Hạnh (2025)
Hệ thống thông tin kế toán hiện đại là một tập hợp các hệ thống điện tử dựa trên máy tính được sử dụng để thu thập, lưu trữ và xử lý dữ liệu kế toán, tài chính của một đơn vị cụ thể nhằm hỗ trợ quá trình ra quyết định của tổ chức (Rommey và Steinbart, 2012). Những nghiên cứu trước đây cũng cho thấy, việc sử dụng hệ thống thông tin kế toán đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ doanh nghiệp (DN) đạt được hiệu quả kinh doanh cao hơn và vững chắc hơn. Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh thành công quan hệ thuận chiều từ hệ thống thông tin kế toán đến hiệu quả hoạt động của các DN. Bài viết nhằm mục đích nêu vai trò của hệ thống thông tin kế toán trong DN, hiệu quả hoạt động và mối quan hệ giữa hệ thống thông tin kế toán và hiệu quả hoạt động.