Thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của Việt Nam kể từ sau khi gia nhập WTO - Phan, Thị Chiêu Mỹ (2025)
Bài viết đánh giá thực trạng xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của Việt Nam kể từ sau khi gia nhập WTO. Kết quả nghiên cứu cho thấy, kể từ sau khi Việt Nam gia nhập WTO, quy mô và chất lượng kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng chủ lực ngày càng gia tăng, đặc biệt vào năm 2023 có 7 mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam đạt kim ngạch trên 10 tỷ USD. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, thì xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của Việt Nam cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức từ những biến động của tình hình kinh tế thế giới và khu vực. Trên cơ sở đó, tác giả đề xuất một số giải pháp nhằm thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của Việt Nam trong thời gian tới.