Phát triển bền vững ESG trong lĩnh vực ngân hàng ở Việt Nam - Nguyễn, Đức Dương (2025)
Đế thúc đẩy quá trình phát triển bền vững một cách toàn diện, hiệu quả và nhanh chóng trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, chuyển đổi so trong kinh tế, xã hội, quản trị, môi trường là điều tất yếu. ESG (Environmental - Môi trường, Social - Xã hội, Governance - Quản trị) không chỉ là xu hướng, mà còn chính là kim chỉ nam trong công cuộc số hóa, qua đó kết hợp và hoàn thiện các mục tiêu mà Nhà nước đề ra. Trên cơ sở đánh giá thực trạng phát triển bền vững ESG trong lĩnh vực ngân hàng ở Việt Nam, bài viết đưa ra những khuyến nghị nhằm thúc đẩy áp dụng tiêu chuẩn ESG trong ngành này thời gian tới.