Thực trạng và giải pháp phát triển công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán ở Việt Nam - Hoàng, Nguyên Khai (2025)
Hoạt động quản lý quỹ đầu tư chứng khoán tại Việt Nam thời gian qua đã đạt được nhiều dấu ấn quan trọng, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển bền vững của thị trường chứng khoán Việt Nam. Nghiên cứu này tập trung làm rõ khái niệm, phân loại công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, đồng thời tập trung đánh giá thực trạng hoạt động của các công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, từ đó đưa ra một số khuyến nghị đối với Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước và ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) về việc tiếp tục hoàn thiện môi trường pháp lý, nâng cấp hoạt động thị trường chứng khoán, tăng cường kiểm tra và giám sát, phối hợp điều hành giữa các cơ quan chức năng