Kinh nghiệm huy động vốn của doanh nghiệp ngành du lịch tại một số quốc gia trên thế giới - Nguyễn, Anh Tú (2025)
Bài viết tổng hợp một số kinh nghiệm huy động vốn của các doanh nghiệp du lịch tại một số quốc gia trên thế giới thông qua các hình thức, gồm: huy động vốn cộng đồng (Crowdfunding), huy động vốn từ quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital) và huy động vốn từ các quỹ đầu tư xanh. Trên cơ sở đó, các tác giả rút ra một số bài học cho các doanh nghiệp du lịch ở Việt Nam.