Kinh nghiệm về phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp ở Malaysia và tham khảo cho Việt Nam - Đặng, Thị Ngọc Lan (2025)
Malaysia là một quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, GDP bình quân đầu người cao ở châu Á cũng như ở Đông Nam Á. Một trong những nguyên nhân của thành công đó, chính là quốc gia này phát triển bền vững thị trường tài chính, đặc biệt là thị trường trái phiếu doanh nghiệp (DN) (TPDN), giảm sự phụ thuộc vốn đầu tư của DN vào vốn vay tín dụng ngân hàng. Bài viết tập trung vào những kinh nghiệm cơ bản về phát triển thị trường TPDN Malaysia, từ đó rút ra bài học tham khảo cho Việt Nam.