Ký kết, thực hiện điều khoản thanh toán trong hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế và một số lưu ý đối với doanh nghiệp Việt Nam - Huỳnh, Cẩm Thụy (2025)
Thông qua việc giới thiệu tổng quan điều khoản thanh toán, phân tích một số vấn đề đặt ra từ các trường hợp điển hình trong việc ký kết và thực hiện Hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế (HĐMBQT) của các doanh nghiệp thời gian qua, nghiên cứu đưa ra các lưu ý cho doanh nghiệp về các mặt: nghiệp vụ, pháp lý, ngôn ngữ, phương thức và thời hạn thanh toán trong tương quan với mối quan hệ giữa các bên, nhằm hoàn thiện điều khoản thanh toán, tránh các rủi ro và tranh chấp có thế phát sinh trong quá trình thực hiện. Đồng thời, tác giả cũng đề xuất một số kiến nghị với các cơ quan, ban ngành liên quan hỗ trợ doanh nghiệp một cách hiệu quả, an toàn trong việc ký kết, thực hiện điều khoản thanh toán trong HĐMBQT thời gian tới.