Chính sách thúc đẩy chuyển đổi kép tại Việt Nam trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 - Lê, Nguyễn Diệu Anh (2025)
Chuyển đổi kép - chuyển đổi số song hành cùng chuyến đối xanh là xu thế tất yếu, là tiến trình chuyển đổi mang tính khách quan trong phát triển kinh tế. Trong bối cảnh đẩy mạnh ứng dụng thành tựu của Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 và hội nhập quốc tế sâu, rộng, kinh tế Việt Nam đang bắt nhịp và chuyển đổi nhanh theo hướng chuyển đối kép trên nhiều phương diện. Bài viết tổng quan thực trạng chính sách thúc đẩy chuyển đổi kép ở Việt Nam, từ đó đưa ra một số khuyến nghị nhằm phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam trong bối cảnh chuyến đối kép trong thời gian tới.