Phát triển kinh tế biển theo hướng bền vững: Những vấn đề đặt ra và giải pháp khắc phục - Nguyễn, Thị Thu (2025)
Thời gian qua, kinh tế biển Việt Nam có đóng góp to lớn và trở thành động lực quan trọng để phát triển kinh tế đất nước. Tuy nhiên, việc khai thác, sử dụng quá mức tài nguyên biển đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng tới môi trường sinh thái biển. Bài viết phân tích thực trạng phát triển kinh tế biển thời gian qua và chỉ ra những hạn chế vướng mắc, từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm đưa kinh tế biển phát triển theo hướng bền vững thời gian tới.