Phát triển kinh tế xanh ở Việt Nam: Thực trạng và giải pháp - Trần, Thị Trân Châu (2025)
Hiện nay, với tài nguyên thiên nhiên ngày càng khan hiếm, ô nhiễm môi trường, hiệu ứng nhà kính, thiên tai, lũ lụt, hạn hán, phát triển kinh tế xanh là một trong những xu hướng tất yếu và yêu cầu của nhiều nền kinh tế trên thế giới. Phát triển kinh tế xanh không những có vai trò quan trọng mà còn đem lại nhiều tác động tích cực đối với kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia. Nghiên cứu phân tích vai trò phát triển kinh tế xanh, thực trạng phát triển kinh tế xanh của Việt Nam trong thời gian qua, trên cơ sở đó, đề xuất giải pháp nhằm phát triển kinh tế xanh ở Việt Nam một cách hiệu quả trong thời gian tới.