Giải pháp thúc đẩy hoạt động xuất khẩu Việt Nam trong bối cành mới - Trần, Thị Nguyệt Cầm (2025)
Trong giai đoạn từ năm 2019 đến 2023, hoạt động xuất khẩu của Việt Nam đã đạt được sự tăng trưởng ổn định và mang lại cho quốc gia nguồn ngoại tệ lớn. Tuy nhiên, xuất khẩu của Việt Nam hiện vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn. Bài báo này sử dụng phương pháp thống kê mô tả, phân tích và đánh giá thực trạng xuất khẩu của Việt Nam thời gian qua, từ đó, đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao giá trị kim ngạch xuất khẩu trong bối cảnh thị trường quốc tế đang có nhiều diễn biến khó lường.