Phát triển thị trường chứng khoán phái sinh: Thực trạng và giải pháp - Nguyễn, Thị Kim Ngọc (2025)
Việc vận hành thị trường chứng khoán (TTCK) phải sinh đã đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình hoàn thiện cấu trúc TTCK Việt Nam. Đến nay, sau 7 năm hoạt động, TTCK phái sinh đã có bước tăng trưởng ấn tượng và ổn định, thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế tham gia giao dịch. Bài viết khái quát vai trò của TTCK phái sinh, đánh giá thực trạng triển khai TTCK phái sinh của Việt Nam, chỉ ra những hạn chế, từ đó đưa ra các giải pháp phát triển thời gian tới.