Phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam: Thực trạng và giải pháp - Ngô, An Hạ (2025)
Bài viết phân tích thực trạng phát triển kinh tế biển của Việt Nam qua các tiêu chí, như: Hệ thống cảng biển; Năng lực vận chuyển hàng hóa bằng đường biển; Giá trị khai thác thủy hải sản và Phát triển du lịch biên của các địa phương. Qua đó, tác giả đề xuất một số nhóm giải pháp để phát triển bền vững tế biển Việt Nam, như: Tăng cường nhận thức của cộng đồng về phát triển bền vững kinh tế biển; Hoàn thiện hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật; Có cơ chế chính sách thu hút cộng đồng tham gia phát triển du lịch biển xanh và Hoàn thiện thể chế để phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ môi trường sinh thái.