Các nhân tố ảnh hường đến ý định mua sắm trực tuyến: Trường hợp nghiên cứu tại Việt Nam - Lữ, Phi Nga (2025)
Nghiên cứu đánh giá các nhãn tố ảnh hưởng tới Ý định mua sắm trực tuyến tại Việt Nam. Kết quả nghiên cứu cho thấy, có 5 nhân tố ảnh hưởng tới Ý định mua sắm trực tuyến tại Việt Nam và được sắp xếp theo thứ tự giảm dần là: Cảm nhận tính hữu ích; Niềm tin; Cảm nhận dễ sử dụng; Mức độ an toàn và Dịch vụ khách hàng. Từ kết quả nghiên cứu, nhóm tác giả đề xuất một số hàm ý quản trị góp phần giúp các doanh nghiệp phát triển việc kinh doanh trực tuyến trong thời gian tới.