Phân tích thực trạng thị trường tiêu thụ nông sản nội địa của Việt Nam - Lê, Thị Hồng Quyên (2025)
Nghiên cứu tập trung vào việc phân tích thực trạng thị trường tiêu thụ nông sản nội địa của Việt Nam với các khía cạnh chính, như: quy mô thị trường, mức tiêu thụ, giá cả, và các kênh phân phối. Nghiên cứu cũng đã chỉ ra các khó khăn lớn của thị trường tiêu thụ nông sản nội địa bao gồm: (i) Thị trường tiêu thụ nông sản nội địa thiếu bền vững; (ii) Liên kết giữa nông dân, hợp tác xã và các tác nhân khác trong chuỗi giá trị nông sản còn lỏng lẻo; (iii) Thị trường đầu ra của các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao quy mô nhỏ và gặp nhiều khó khăn; (iv) Các sản phẩm nông sản nội địa cạnh tranh với sản phẩm nông sản nhập khẩu.