Tìm hiểu tác động của hoạt động du lịch tới môi trường khu du lịch biển Thiên Cầm và đề xuất một số giải pháp phát triển bền vững. - Trần, Thị Quế (Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Hiện trạng du lịch của khi du lịch Thiên Cầm. Những tác động của hoạt động du lịch đến môi trường trên địa phận khu du lịch. Thực hiện quản lí và bảo vệ môi trường du lịch từ đó nêu lên một số đề xuất giải pháp nhằm phát triển bền vững khu du lịch Thiên Cầm.