Tình hình hoạt động du lịch ở Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Ảnh hưởng của nó đến sự phát triển kinh tế - xã hội và môi trường địa phương. - Trương, Thị Sen (Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Tổng quan lý luận chung về hoạt động du lịch và ảnh hưởng của nó đến kinh tế, xã hội và môi trường. Tình hình phát triển du lịch ở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng giai đoạn 2002 – 2011.Tác động của việc phát triển du lịch VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đến kinh tế, xã hội và môi trường của địa phương. Các kiến nghị và giải pháp nhằm góp phần khai thác hợp lý tài nguyên du lịch và hạn chế những tác động tiêu cực nảy sinh trong quá trình phát triển du lịch ở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.