Những khó khăn tâm lý trong hoạt động học tập của học sinh trường THCS Lê Ngọc Giá, Điện Bàn - Quảng Nam. - Văn, Thị Nhân (Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2014)
Nghiên cứu cơ sở lý luận của khó khăn tâm lý trong hoạt động học tập của học sinh. Nghiên cứu thực trạng khó khăn tâm lý trong hoạt động học tập của học sinh THCS. Đề xuất biện pháp giúp học sinh THCS vượt qua khó khăn tâm lý trong hoạt động học tập.