CÁC KÊNH SẢN XUẤT VÀ CUNG ỨNG THỊT LỢN TẠI TỈNH LÂM ĐỒNG - Thao, Pham Thi Thanh (2022)
Nghiên cứu được thực hiện tại 3 địa phương phát triển chăn nuôi lợn mạnh nhất tỉnh Lâm Đồng nhằm mô tả kênh sản xuất–cung ứng thịt lợn. Các tác nhân tham gia kênh đã được phỏng vấn trực tiếp thông qua bộ câu hỏi bán cấu trúc tại 162 cơ sở chăn nuôi, 40 hộ thương lái, 23 cơ sở giết mổ, 31 chợ, 1 siêu thị và 27 nhà hàng, khách sạn. Kết quả nghiên cứu cho thấy, kênh sản xuất–cung ứng thịt lợn tại tỉnh Lâm Đồng tương đối phức tạp với nhiều tác nhân khác nhau và không được liên kết chặt chẽ. Tuy nhiên, tỉnh Lâm Đồng có điều kiện phù hợp cho việc hình thành chuỗi sản xuất–cung ứng thịt lợn ngắn tại địa phương là 87, 5% cơ sở giết mổ thực hiện trực tiếp thu mua lợn và phân phối thịt lợn.