Nâng cao năng lực giảng dạy môn Giáo dục quốc phòng và An ninh của đội ngũ giảng viên trẻ ở Trường đại học Đà Lạt hiện nay. - Phan, Hữu Tín (Hà Nội, 2022)
Năng lực giảng dạy là một bộ phận quan trọng cấu thành năng lực sư phạm của người giảng viên. Nó có vai trò trực tiếp, quyết định đến chất lượng, hiệu quả giảng dạy của đội ngũ giảng viên. Năng lực giảng dạy của giảng viên là sự thống nhất hữu cơ của các yếu tố về tư chất; tri thức; động cơ; kỹ xảo, kỹ năng chuẩn bị giáo án, tổ chức, truyền thụ tri thức được người giảng viên vận dụng vào hoạt động giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy học và nghiên cứu khoa học. Bài viết khái quát thực trạng và đề xuất một số giải pháp nâng cao năng lực giảng dạy môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh của đội ngũ giảng viên trẻ ở Trường đại học Đà Lạt hiện nay.