Tư tưởng về Đảng cầm quyền trong Di chúc của Hồ Chí Minh - Trần, Thị Thúy Nga (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2022)
“Di chúc” của Hồ Chủ tịch là những lời di huấn, dặn dò thiêng liêng của Người trước lúc đi xa. Bởi lẽ, “Di chúc” không thể viết dài và chỉ viết về những vấn đề hệ trọng nhất nên vấn đề đầu tiên trong những vấn đề hệ trọng đó, theo Chủ tịch Hồ Chí Minh là “Trước hết nói về Đảng” .