Hoạt tính sinh học của dịch chiết bằng Metanol từ một số loài cây thuộc chi rau răm (Polygonum) ở tỉnh Lâm Đồng - Nguyễn, Thị Diệu Thuần (2022)
Nước ta có nguồn tài nguyên thực vật rất phong phú và đa dạng, trong đó các chi và các loài chứa hoạt chất sinh học có giá trị kinh tế rất lớn. Để góp phần nghiên cứu tác dụng chữa bệnh của các lòai cây địa phương nhằm nâng cao gái trị của chúng, chúng tôi tiến hành thử hoạt tính kháng khuẩn, gây độc tế bào và chống ôxy hóa của dịch chiết bằng metanol (MeOH) từ một số lòai cây thuộc chi Rau răm (Polygonum), họ Rau răm (Polygonaceae) phân bố tại Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng