Xây dựng hệ thống quản lý dữ liệu trong nông nghiệp tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng - La, Quốc Thắng (Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật, 2022)
Nông nghiệp là một trong những ngành thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng nói chung và huyện Lạc Dương nói riêng. Việc ứng dụng chuyển đổi số phát triển nông nghiệp thông minh để áp dụng những tiến bộ của khoa học công nghệ vào quá trình sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh sản lượng, chất lượng nông sản đang là xu hướng tất yếu và được thúc đẩy triển khai mạnh mẽ tại các địa phương của tỉnh. Một trong những yêu cầu quan trong để thực hiện chuyển đổi số trong nông nghiệp là cần có một cơ sở dữ liệu canh tác đầy đủ và được cập nhật liên tục để các bên liên quan có thể quản lý, sử dụng và khai thác. Nghiên cứu thực hiện xây dựng hệ thống quản lý dữ liệu nông nghiệp ứng dụng tại huyện Lạc Dương, kết quả bước đầu thu thập dự liệu canh tác của các cây trồng, vật nuôi để dự báo sản lượng nông sản, tiến tới xây dựng dữ liệu lớn nông nghiệp cho toàn huyện.