QUAN ĐIỂM CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM VỀ GIÁO DỤC LÝ TƯỞNG CÁCH MẠNG CHO THANH NIÊN - Thái, Ngọc Như Quỳnh (ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, 2022)
Giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên là quan điểm nhất quán của Đảng Cộng sản Việt Nam được thể hiện xuyên suốt qua các kỳ Đại hội. Đến Đại hội lần thứ thứ XIII, Đảng ta nhấn mạnh cần tăng cường hơn nữa việc giáo dục thế hệ trẻ về lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, nâng cao lòng yêu nước…. Điều này góp phần quan trọng trong việc định hướng giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên phù hợp với từng điều kiện thực tiễn của đất nước. Bài viết khái quát quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên Việt Nam; thực trạng giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên Việt Nam. Từ đó, đề xuất các kiến nghị giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên trong công cuộc đổi mới của nước ta hiện nay.