Nguyên nhân và điều kiện của tình hình tội phạm tồn tại trong lĩnh vực quản lý kinh tế - Trần Hữu Tráng (Trường Đại học Mở Hà Nội, 2023)
Bài viết phân tích một số nguyên nhân và điều kiện nổi trội của tình hình tội phạm tồn tại trong lĩnh vực quản lý ở nước ta trong giai đoạn vừa qua, bao gồm những khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận nguồn vốn; Những hạn chế, yếu kém trong quản lý tài sản công; tình trạng tham nhũng của một số cán bộ, công chức, viên chức.