Thực trạng vi phạm an toàn thực phẩm trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam - Trần Hữu Tráng, Trần Thị Hạnh (Trường Đại học Mở Hà Nội, 2023)
Tình trạng vi phạm an toàn thực phẩm trong chuỗi cung ứng sản phẩm thực phẩm tươi sống đã và đang có diễn biết rất phức tạp, đặc biệt là tình trạng vi phạm trong việc sử dụng chất cấm và tình trạng lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Bài viết này phân tích làm rõ thực trạng vi phạm quy định sử dụng chất cấm và tình trạng lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản và những hậu quả của nó đối với sức khỏe người tiêu dùng. Đây là những cảnh báo giúp cho việc đánh giá đúng thực trạng vi phạm an toàn thực phẩm cũng như là căn cứ để có thể làm rõ những nguyên nhân của thực trạng này, từ đó có những giải pháp hữu hiệu nhằm sớm giải quyết tình trạng này, bảo đảm an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.