Bàn về khái niệm người tiêu dùng thực phẩm - Trần Hữu Tráng (Trường Đại học Mở Hà Nội, 2023)
Bài viết phân tích làm rõ các quan điểm về người tiêu dùng thực phẩm của một số quốc gia theo quy định của pháp luật Châu Âu, pháp luật của Cộng hòa Serbia, Quần đảo Fiji, Ấn độ, Mexico, Hàn Quốc trong sự so sánh với pháp luật Việt Nam để xác định các dấu hiệu, đặc điểm của người tiêu dùng thực phẩm, từ đó đưa ra định nghĩa về người tiêu dùng thực phẩm, một định nghĩa là cơ sở pháp lý quan trọng trong bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thực phẩm.