TÌM HIỂU CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH DÀNH CHO CÔNG CHÚNG DÂN TỘC THIỂU SỐ TẠI LÂM ĐỒNG - Lê, Phong Lê (Đại học Đà Lạt, 2023)
Việc thông tin đến đối tượng công chúng dân tộc thiểu số bằng ngôn ngữ của họ là điều rất cần thiết và luôn được Nhà nước ta quan tâm, chú trọng trong nhiều năm qua. Lâm Đồng là tỉnh có nhiều dân tộc thiểu số sinh sống nên đã có những chương trình dành cho đối tượng công chúng chuyên biệt này. Bài viết tập trung đánh giá thực trạng sản xuất chương trình phát thanh, truyền hình bằng tiếng dân tộc thiểu số tại Lâm Đồng về nội dung, hình thức và các yếu tố khác; Khảo sát nhu cầu thông tin của công chúng dân tộc thiểu số tại Lâm Đồng hiện nay. Bài viết gợi ý một số giải pháp, khuyến nghị ban đầu nhằm nâng cao chất lượng báo chí chuyên biệt dành cho công chúng dân tộc thiểu số tại địa phương trong tương lai.