Giáo trình Tội phạm học - Lê Thị Sơn, Nguyễn Ngọc Hòa, Dương Tuyết Miên, Lý Văn Quyền (Nhà xuất bản Công an nhân dân, 2023)
Giáo trình có 10 chương là: Khái niệm và nhiệm vụ của Tội phạm học, Quá trình hình thành và phát triển của Tội phạm học, Phương pháp nghiên cứu của Tội phạm học, Tình hình tội phạm, Nguyên nhân của tội phạm, Nhân thân người phạm tội, Nạn nhân của tội phạm, Dự báo tội phạm, Kiểm soát xã hội và kiểm soát tội phạm, Phòng ngừa tội phạm.