Sự tương đồng và khác biệt về ý chí và sức mạnh của người anh hùng qua một số sử thi Hy Lạp và Ấn Độ - Nguyễn, Thị Quỳnh Như (Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Trong các tác phẩm sử thi của Hy Lạp và Ấn Độ, nhân vật anh hùng là nhân vật trung tâm. Ý chí và sức mạnh của họ đều tiêu biểu cho ý chí, nghị lực, cho sức mạnh thể chất và tinh thần của cả cộng đồng. Bên cạnh đó, cội nguồn ý chí, sức mạnh người anh hùng trong một số sử thi Hy Lạp và Ấn Độ cũng có những điểm khác biệt. Việc tìm hiểu cội nguồn, ý chí sức mạnh của người anh hùng trong những sử thi Hy Lạp và sử thi Ấn Độ qua cái nhìn đối sánh góp phần mang lại cho người đọc một cách cảm nhận sâu sắc, giàu ý nghĩa về những giá trị nghệ thuật độc đáo của sử thi.