CÔNG TÁC GIÁO DỤC LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ VỚI VIỆC BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG, ĐẤU TRANH PHẢN BÁC CÁC QUAN ĐIỂM SAI TRÁI, THÙ ĐỊCH TRONG NHÀ TRƯỜNG HIỆN NAY - Đàm, Văn Trung (2023)
Thời gian qua, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội, chống đối chính trị ở trong và ngoài nước triệt để lợi dụng những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới, khu vực và trong nước, nhất là các vấn đề nhạy cảm được dư luận xã hội quan tâm để xuyên tạc, phủ nhận Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, phá hoại nền tảng tư tưởng, đường lối lãnh đạo của Đảng; kích động, nói xấu, chia rẽ nội bộ; thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ, tạo tâm lý hoài nghi trong một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước; thúc đẩy hình thành các tổ chức “xã hội dân sự”, tổ chức “chính trị đối lập”; thực hiện âm mưu “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang, nhằm thực hiện mục tiêu cơ bản và lâu dài là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng CSVN, thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam theo hướng “đa nguyên, đa đảng” thân phương Tây. Mục tiêu chống phá cơ bản và lâu dài của các thế lực thù địch là phủ nhận, xóa bỏ nền tảng tư tưởng, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chế độ xã hội chủ nghĩa và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Để thực hiện mục tiêu trên, các thế lực thù địch đã thực hiện nhiều âm mưu, thủ đoạn và các hoạt động chống phá khác nhau. Nhận diện và đấu tranh chống lại sự xuyên tạc, chống phá của các thé lực thù địch là một nhiệm vụ cực kỳ quan trong, là cuộc chiến đấu một mất, một còn nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình hiện nay.