Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc với khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc - Nguyễn, Thị Xuân Quỳnh (NXB Giao thông vận tải, 2023)
Đại đoàn kết toàn dân tộc luôn được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh coi là vấn đề có ý nghĩa chiến lược, cơ bản, nhất quán và lâu dài, xuyên suốt tiến trình cách mạng Việt Nam. Từ khi ra đời cho đến nay Đảng ta luôn khẳng định Nhân dân là chỗ dựa vững chắc của Đảng, là nguồn sức mạnh vô tận và vô địch của khối đại đoàn kết, quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đường lối chiến lược đó đã định hướng cho việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân từ cách mạng giải phóng dân tộc, tới cách mạng dân chủ nhân dân và từ cách mạng dân chủ nhân dân tới cách mạng xã hội chủ nghĩa; là cơ sở để khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.