Một số đề xuất phát triển bền vững cho Doanh nghiệp cà phê tại Lâm Đồng - Trần, Thị Minh Hải (Trường Đại học Yersin Đà Lạt, 2023)
Tỉnh Lâm Đồng là tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên. Khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp cho cây cà phê phát triển, đạt năng suất cao. Cà phê Lâm Đồng đã trở thành thương hiệu nổi tiếng đóng góp vào phát triển kinh tế địa phương. Vì thế ngày càng nhiều các Cơ sở sản xuất, chế biến cà phê ra đời, sản phẩm phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu. Trong những năm gần đây, với biến động nền kinh tế trong và ngoài nước làm cho giá cà phê thay đổi qua các năm, các Doanh nghiệp tại Lâm Đồng gặp nhiều khó khăn trong sản xuất và chế biến cà phê để cung ứng cho thị trường. Làm thế nào để các doanh nghiệp cà phê tại Lâm Đồng phát triển bền vững? Câu hỏi cần phải được giải quyết sớm, kịp thời, không chỉ cho các Doanh nghiệp mà còn đối với người nông dân trồng cà phê tại nơi đây. Một số đề xuất để các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, cung ứng cà phê trên địa bàn phát triển bền vững sẽ đóng góp trả lời cho câu hỏi trên.