Phát huy vốn văn hóa cộng đồng của dân tộc Mạ trong phát triển du lịch - Đào, Thị Hiếu (Lâm Đồng, 2023)
Tóm tắt: Vốn văn hóa cộng đồng dân tộc Mạ rất đa dạng và phong phú. Với xu hướng phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh hiện nay, việc phát huy vốn văn hóa cộng đồng dân tộc Mạ sẽ góp phần rất lớn trong phát triển du lịch. Điều này sẽ giúp đa dạng sinh kế cho dân tộc Mạ, giảm tỷ lệ nghèo đói và thúc đẩy cơ hội tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản của người dân. Dân tộc Mạ có vốn văn hóa vật thể và văn hóa phi vật thể giá trị rất lớn. Trong bối cảnh hiện nay, việc giữ gìn và phát huy vốn văn hóa của dân tộc Mạ đang gặp nhiều rào cản. Bài viết này đề cập đến vốn văn hóa của dân tộc Mạ và vấn đề đặt ra của việc vận dụng vốn văn hóa trong phát triển du lịch.