Nhận thức về nạo phá thai và hậu quả nạo phá thai của phụ nữ dân tộc Cơ ho Chil (Nghiên cứu trường hợp thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) - Nguyễn, Đình Nghiệp (2024)
Vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người phụ nữ dân tộc thiểu số ở những vùng cao đang còn rất nhiều hạn chế. Trình độ học vấn của những người phụ nữ ở đây đang là một trong những rào cản lớn đối với việc tiếp thu các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, trong đó có phụ nữ dân tộc Cơ Ho Chil (Chil) tại tỉnh Lâm Đồng. Bài viết nghiên cứu nhận thức về nạo phá thai và hậu quả của việc nạo phá thai ở phụ nữ dân tộc Chil ở thị trấn Lạc Dương huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, từ đó đề xuất các biện pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người phụ nữ dân tộc thiểu số địa phương.