Khoa Xã hội học và Công tác xã hội với các đề tài, dự án giảm nghèo, sinh kế, bình đẳng giới, lao động việc làm vùng đồng bào - Vũ, Thị Thùy Dung (Nhà xuất bản Nông Nghiệp, 2024)
Với tiền thân ra đời từ dự án giảm nghèo giữa Việt Nam và Canada, khoa Xã hội học và Công tác xã hội đã hình thành và phát triển được 20 năm. Với chặng đường đó và với lợi thế của hai ngành Công tác xã hội và Xã hội học, công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển sinh kế bền vững và bình đẳng giới vùng đồng bào dân tộc thiểu số trở thành sứ mệnh của khoa trong suốt nhiều năm qua. Bài viết này tập trung đề cập đến những thành quả và hiệu quả mang lại từ việc thực hiện đề tài, dự án của Khoa trong 20 năm qua. Thành quả đó không chỉ nâng cao chất lượng đội ngũ và thành tựu khoa học cho đơn vị và trường Đại học Đà Lạt, mà còn nâng cao năng lực giảm nghèo, cải thiện tình trạng bất bình đẳng giới, nâng cao khả năng tiếp cập việc làm, cải thiện chất lượng dịch vụ công tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung.